February 26, 2021

Thầy ơi! Học bao lâu thì biết nhảy?

Em muốn chỉ cần nghe nhạc là nhảy một cách tự nhiên nhất thì mất bao lâu?

Anh ơi! Em muốn tham gia cuộc thi XYZ thì tập bao lâu thì xong 1 bài?

Em muốn trở thành giảng viên dạy nhảy thì học đến chừng nào?
…..

Sau hơn 24 năm dạy học, hàng ngày mình nghe không biết bao nhiêu học viên mới hỏi những câu tương tự. Nhưng lần nào mình cũng trả lời:

Hên xui !!!

Có thể bạn đã nghe những điều như quy tắc mất 10.000 giờ để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực nào đó. Sự thật là khi học 1 kỹ năng mới thì không có 1 con số, 1 khoảng thời gian nào phù hợp cho tất cả mọi người.
Làm thế nào để bạn nhảy đẹp một cách nhanh nhất sẽ dựa trên các yếu tố khác nhau của bạn như:

Khả năng tiếp thu.

Sự linh hoạt của cơ thể.

Độ dẻo.

Thể lực.

Thời lượng tập luyện.

Mục đích, trình độ bạn muốn đạt được.
v.v……

Trong đó, điều quan trọng nhất là bạn muốn đạt trình độ nhảy như thế nào?

Bạn muốn trở thành biên đạo múa chuyên nghiệp?

Muốn chiến thắng trong cuộc thi nhảy?

Hay muốn gây ấn tượng, ngưỡng mộ của các bạn khác phái trên sàn nhảy?
v.v…..

Sau khi biết mình muốn gì, hãy tự hỏi mình câu thứ 2, khả năng nhảy múa hiện tại của bạn như thế nào?

Để giúp bạn xác định được đáp án cho 2 câu hỏi này, mình đã chia trình độ nhảy múa làm 5 cấp độ chính. Bạn sẽ biết chính xác các giai đoạn cần trải qua để nhảy đẹp “kinh khủng khiếp”.

Level 1: Basic Competency

Khóa Căn bản. Có khả năng nhảy cơ bản. Đây là khóa bạn học các kỹ thuật cơ bản, các bước nhún, nhảy, di chuyển. Như khi bạn học ngoại ngữ, level 2 là lúc bạn học bản chữ cái, cách phát âm, cách ghép các từ lại với nhau.

Level 2: Comfortable Intermediate

Khóa Trung cấp. Nhảy một cách thoải mái, không còn gò ép, gượng gạo. Cũng giống như học ngoại ngữ, bạn đã có trình độ cơ bản, đây là lúc học cách nói chuyện. Các động tác nhảy của bạn giờ đã rất tốt, bạn có thể nhảy và thể hiện vũ đạo của mình.

Level 3: Confident Advanced

Khóa Nâng cao. Bạn nhảy múa một cách rất tự tin. Giống như học ngoại ngữ, giờ đây, bạn đang chinh phục nó, bạn không chỉ có thể nói trôi chảy mà còn hiểu các đoạn văn trong ngôn ngữ mới học này. Bạn cũng đang học về ngữ điệu, sắc thái. Bạn đang tạo phong cách riêng của chính mình.

Level 4: Complete Mastery

Khóa Master dance. Hoàn toàn thống trị và thông suốt nghệ thuật nhảy múa. OK. Bây giờ bạn đã sẵn sàng trở thành Giảng viên tại PC Crew, mở trường dạy nhảy, làm một biên đạo múa

Tóm lại, để vượt qua 1 cấp độ, bạn sẽ mất 6 tháng quyết tâm, tập trung, kiên định thực hành, rèn luyện 6 ngày trong 1 tuần.

Vì vậy, nếu lúc này bạn chả biết gì về nhảy nhót, bạn sẽ không trở thành 1 thần tượng nào đó trong 6 tháng tới. Nhưng bạn có thể bắt đầu khám phá nghệ thuật tuyệt vời này. Tham gia khóa học sẽ giúp bạn từ 1 tờ giấy trắng trở thành người nhảy khá thoải mái trong 6 tháng.

Bây giờ, khi tham gia khóa học thực tế tại PC CREW, bạn phải tập luyện điều đặn, thường xuyên, luôn luôn thực hành sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn.

Khi bạn làm điều gì đó càng nhiều, thì cơ hội để cơ thể và não bạn ghi nhớ nó càng tốt. Nhưng hãy cẩn thận, bạn cần phải học đúng phương pháp, bài bản ngay từ đầu.

Vì thực hành, luyện tập nhiều không giúp bạn hoàn hảo, mà nó làm bạn ghi nhớ vĩnh viễn. Nếu bạn đến nơi tập nhảy mỗi ngày, luyện tập sai các bài tập, học sai phương pháp, bạn sẽ không nhận được kết quả như mong muốn.

Bạn sẽ không muốn phải mất nhiều năm thời gian, tiền bạc và công sức để cuối cùng nhảy sai hoàn toàn.

Vì vậy, hãy luyện tập thông minh, học hành bài bản, tìm người thầy có tâm. Học nhảy mang đến rất nhiều niềm vui nếu bạn biết được những điều cần làm, đi đúng đường, đúng hướng.

Đó là lý do tại sao cách lớp học và chương trình học tại PC CREW có cấu trúc rất rõ ràng, chi tiết. Bất kỳ bạn có mục đích gì, ở giai đoạn nào, trình độ nào, cũng đều tìm đươc khóa học nhảy phù hợp với mình.

Hơn nữa, đây là nơi dám cam kết, bảo đảm 100% trình độ của bạn sau khóa học, nếu bạn chưa đạt yêu cầu, bạn có thể học lại hoàn toàn miễn phí 100%.
Vì vậy, nếu bạn không muốn lãng phí thêm thời gian, tiền bạc và công sức hãy chọn lựa sáng suốt, tham gia học ngay để nâng khả năng nhảy múa của mình.

Học nhảy ĐÚNG bài bản ngay từ đầu tại PC CREW với Giảng viên có tâm huyết.

About the author 

Phương Chung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Đăng ký ngay để nhận những kiến thức mới nhất!

đã đăng ký thành công

Contact Me on Zalo